Tính chất và ưu điểm của than đá antraxit dùng trong lọc nước

Than antraxit là loại than đá cứng có ánh bán kim loại, than này có hàm lượng cacbon cao nhất, có ít tạp chất và cho năng lượng cao nhất trong tất cả các loại than. Về tính chất vật lý than antraxit có độ bền khá cao, có tính giòn, cứng.

Về tính chất hóa học than ít bị biến đổi và có tác động bởi các loại chất hóa học khác nhau.

Vì than antraxit có cấu trúc rỗng nên khả năng hấp phụ, khử các chất ô nhiễm rất hiệu quả, than được sử dụng làm vật liệu lọc nước giếng khoan, đặc biệt là trong chất thải công nghiệp và những loại nước có thành phần hóa chất cao. Chính vì vậy than Antraxit được ứng dụng rất rộng rãi trong các nhà máy lọc nước công nghiệp và dân dụng.

Trong bể lọc nước, khi kết hợp với lớp cát lọc, các phần cặn, bùn hay các hạt lớn sẽ bị giữ lại ở lớp cát đầu tiên. Các phần chất lơ lửng, phèn, kim loại nặng, độ đục sẽ bị giữ lại bởi lớp than Antraxit phía dưới và than có thể làm giảm bớt mùi ô nhiễm có trong  nước, từ đó giúp cho chất lượng nước đầu ra sạch hơn, trong hơn và an toàn cho người dùng hơn.

Ưu điểm của than antraxit khi được ứng dụng trong công nghệ lọc nước:

+ Do than có tính hấp thu lớn các chất ô nhiễm nên than antraxit thích hợp để xử lý nước có độ đục cao, khử màu cho nước, khử mùi bùn, khử phèn.

+ Bền với hóa chất: Các loại than antraxit có chất lượng tốt sẽ có hàm lượng Carbon cao, tạp chất thấp và bền trong môi trường axit và bazo, chịu được hóa chất trong nước.

+ Phạm vi sử dụng của than antraxit: dùng các cột lọc chứa than và đưa hệ thống nước đi qua, có thể kết nối qua nhiều giai đoạn lọc để có chất lượng nước đầu ra là tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH SX TM DV Lọc Miền Nam

Mail: kinhdoanh0186@gmail.com

Hotline: 0898.894.668

Lọc Miền Nam - Lợi ích bền vững cho khách hàng