Lọc nước giếng khoan bằng than hoạt tính

Giếng khoan là nguồn cung cấp nước phổ biến hiện nay cả ở thành thị và nông thôn, phục vụ cho nhu cầu sản xuất và sinh hoạt hàng ngày của cộng đồng.

Tuy nhiên, hầu hết nước giếng khoan cung cấp cho chúng ta sử dụng hàng ngày đều không đảm bảo chất lượng, an toàn.

Phổ biến nhất là tình trạng nước giếng bị nhiễm phèn, biểu hiện có thể nhận thấy bằng cảm quan là gây vàng ố các vật dụng, thiết bị cấp nước như vòi nước, lavabo, gây đóng cặn đường ống, nước có mùi tanh khó chịu,...Nguy hiểm hơn, nước giếng có thể nhiễm các kim loại nặng như asen (thạch tín), chì (Pb), các hợp chất hữu cơ, hoá chất độc hại có nguồn gốc tự nhiên (có sẵn trong đất) hoặc do hoạt động sản xuất công nghiệp, đổ bỏ chất thải,...gây nguy hiểm đến sức khoẻ nếu hàm lượng vượt quá giới hạn cho phép và sử dụng trong khoảng thời gian dài.

Do đó, đòi hỏi phải có phương pháp xử lý nước giếng khoan đúng cách đảm bảo an toàn trước khi đưa vào sử dụng. Cách lọc nước giếng đơn giản nhất được áp dụng phổ biến hiện nay là lọc nước bằng bể lọc cát có thể loại bỏ được phèn sau khi kết tủa, kết hợp với than hoạt tính để hấp phụ các chất độc hại có trong nguồn nước. Trường hợp đặc biệt đối với nguồn nước ô nhiễm cao cần có sự kết hợp làm thoáng, sử dụng hoá chất như xút, vôi, vật liệu hấp phụ, hạt nhựa trao đổi ion,... để xử lý triệt để tác nhân gây hại.

Một số loại vật liệu lọc sử dụng trong lọc nước:

- Cát thạch anh, sỏi đỡ: lọc phèn, lọc cặn lơ lửng.

- Đá nâng pH: nâng pH của nước tạo điều kiện cho sắt kết tủa.

- Hạt birm, hạt mangan: Khử phèn, As

- Than hoạt tính, Zeolit, ODM: hấp phụ kim loại nặng, hợp chất hữu cơ hoà tan,...

Công ty TNHH SX TM DV Lọc Miền Nam chuyên tư vấn, cung cấp và lắp đặt các hệ thống lọc xử lý nước gia đình và công nghiệp, Cung cấp thiết bị lọc trên toàn quốc! 

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH SX TM DV Lọc Miền Nam

Mail: thietbilocmiennam@gmail.com

Hotline: 0901.370.289

Lọc Miền Nam- Lợi ích bền vững cho Khách hàng