Hệ thống lọc nước giếng khoan bằng các vật liệu lọc thông dụng

Nước giếng khoan sử dụng trong nhiều gia đình hiện nay thường có màu vàng hay mùi tanh do bị nhiễm phèn…Vì vậy, không thể sử dụng trực tiếp mà phải qua bể lọc xử lý nước từ lọc thô đến lọc tinh. Để xử lý tình trạng nước giếng khoan bị nhiễm phèn hay có lẫn các tạp chất, cần thiết kế một hệ thống lọc nước hoặc làm bể lọc nước, đưa nước được bom từ giếng qua các lọc vật liệu lọc như: cát thạch anh, sỏi thạch anh, than hoạt tính, cát mangan.

Cát thạch anh là một trong những vật liệu lọc nước giếng khoan được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Với thành phần chính là Si cùng với nhiều nguyên tố khác, có thể kể đến như NaCl, CO2, CaCO3… đặc biệt giúp lọc bỏ hoàn toàn những tạp chất lơ lửng ở trên mặt nước. Đặc biệt là khi trong nước xuất hiện kết tủa Fe(OH)3 thì nó sẽ tự động hấp thu asen, tránh nguy cơ nước bị nhiễm asen.

Sỏi thạch anh có kích thước to hơn cát thạch anh, là vật liệu lọc trong nước giếng khoan gia đình. Vai trò chủ yếu của sỏi thạch anh đó làm thoáng khí và kết hợp cùng với cát thạch anh để loại bỏ những tạp chất lơ lửng ở trên bề mặt nước.

Than hoạt tính với thành phần chính là cacbon, đây được xem là vật liệu lọc nước giếng khoan nhiễm phèn sắt rất an toàn. Với ba dạng chính là dạng bột, dạng viên nén hình trụ và dạng mảnh, than hoạt tính không chỉ có tác dụng làm sạch hoàn toàn các chất bẩn, các kim loại nặng có ở trong nước mà còn có thể khử mùi, khử màu trong nước giếng khoan bị nhiễm phèn nặng.

Cát mangan đây là vật liệu khử sắt và asen rất hiệu quả trong hệ thống lọc nước giếng khoan. Cát mangan có tác dụng như một chất oxy hóa, cho nên sẽ kết tủa sắt, mangan và cả hydrosufide. Các chất kết tủa này sẽ bị loại bỏ hoàn toàn ra khỏi bề mặt nước và sẽ bám trên bề mặt của bể lọc nước tạo thành các chất bẩn. Vì vậy, cần phải thường xuyên vệ sinh bể lọc nước.

Quá trình sử dụng hệ thống lọc nước

Với tác dụng lọc hiệu quả trong việc loại bỏ tạp chất, kim loại nặng trong nước, các vật liệu lọc nước giếng khoan hiện nay được sử dụng khá phổ biến ở trên thị trường để đáp ứng nhu cầu xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn, mangan, kim loại nặng cho nguồn nước sạch an toàn sử dụng trong các gia đình.

Với mục đích sự dụng hộ gia đình với quy mô nhỏ nên có thể thiết kế hệ thống nhỏ đơn giản nói qua các cột lọc để tiết kiệm chi phí lắp đặt, quá trình thay thế vật liệu cũng đơn giản và dễ dàng hơn.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH SX TM DV Lọc Miền Nam

Mail: kinhdoanh0186@gmail.com

Hotline: 0898.894.668

Lọc Miền Nam - Lợi ích bền vững cho khách hàng