Cơ chế hoạt động của lõi lọc than hoạt tính trong quá trình lọc nước giếng khoan

Công ty TNHH SX TM DV Lọc Miền Nam chuyên cung cấp lõi lọc than hoạt tính Maxtec xuất xứ Maylaysia dùng trong lọc nước giếng khoan cấp cho các hoạt động như sinh hoạt, sản xuất công nghiệp, chế biến thực phẩm, nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản.

Cơ chế hoạt động

- Lọc cơ học: Giúp loại bỏ các hạt, tạp chất bẩn trong nước khi đi qua lõi lọc nhờ các lỗ nhỏ li ti trong cấu trúc than.

- Lọc hút bám: Bề mặt phân tử than sẽ thu hút các chất hóa học, tạp chất hòa tan trong nước và giữ chúng nằm lại bên trong lõi lọc. Với đặc tính “không hút nước” nhưng “hấp thụ dầu mỡ”, than hoạt tính có tác dụng mạnh với rất nhiều loại hóa chất chứa Clo, Benzen hay các hóa chất công nghiệp, nông nghiệp hòa tan trong nước.

Thông số kỹ thuật

● Chất liệu lọc được làm từ gáo dừa nung ở nhiệt độ rất cao, hoạt tính hóa tạo ra nhiều lổ rỗng, nghiền mịn rồi ép lại thành khối hình trụ tạo thành lõi lọc tiện dụng, dễ dàng lắp đặt vào hệ thống lọc.

● Đầu lõi: chất liệu nhựa PP đệm ron silicone 2 đầu

● Lưới bao bọc bên ngoài lõi được làm từ giấy dập lổ polypropylen ngăn không cho bụi than thoát ra ngoài và di vào dung dịch.

● Cấp độ lọc: 5 micron

● Đường kính ngoài: 63mm

● Đường kính trong: 30mm

● Chiều dài: 10, 20, 30, 40 inch

● Nhiệt độ hoạt động tối đa: 52 ℃

Lõi lọc than hoạt tính trong quá trình sử dụng chúng không ngừng hấp phụ các tạp chất ô nhiễm có trong nước dẫn đến than hoạt tính sẽ bị “No” bão hòa và không còn khả năng hấp thụ thêm được nửa. Sau một thời gian nhất định lõi lọc cần phải được thay thế để bảo đảm hiệu quả lọc cao nhất. Thời gian sử dụng của lõi lọc tùy thuộc vào chất lượng nguồn nước giếng, lưu lượng lọc lớn nhỏ, khả năng hấp thu tạp chất nhiều thì tuổi thọ của lõi sẽ giảm xuống.

Để được lắp đặt và sử dụng hiệu quả nhất, hãy liên hệ với chúng tôi!

Công Ty TNHH SX TM DV Lọc Miền Nam

Địa chỉ: 22/10 Liên Khu 5-6, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân

Hotline: 0898.894.668

Tell: 02822533449

Mail: kinhdoanh0186@gmail.com

Lọc Miền Nam - Lợi ích bền vững cho khách hàng