Đặc điểm và cơ chế hoạt động của than hoạt tính gáo dừa Bến tre

Đặc điểm của than hoạt tính gáo dừa 

Than hoạt tính gáo dừa Bến Tre thành phần chủ yếu là nguyên tố Carbon, ở dạng vô định hình, có kết cấu nhiều lỗ xốp, diện tích bề mặt rất lớn được tạo ra trong giai đoạn hoạt tính hóa các cấu trúc rỗng ở bên trong. Vì thế khả năng hấp thụ của than hoạt tính rất mạnh và lưu giữ tốt đối với các chất khí, chất lỏng và các phần tử hữu cơ khác.

Than hoạt tính gáo dừa Bến Tre được sản xuất từ than sọ dừa, theo phương pháp vật lý hoạt hóa ở nhiệt độ cao từ 850oC - 950oC. Than hoạt tính có tác dụng hấp phụ rất tốt thường được ứng dụng vào lọc nước cấp, nước giếng, nước thải cho các nhà máy sản xuất, than hoạt tính sẽ khử mùi và hấp thu các hợp chất ô nhiễm, hấp thu phèn, clo, kim loại nặng,…. Trước hết nước được cho qua lớp cát trên cùng, lọc sơ các loại bụi bẩn, sinh vật, bùn,.. lọc sơ bộ nước đầu nguồn. Sau đó, nước sẽ thấm qua lớp than hoạt tính. Lớp than hoạt tính này có tác dụng hấp phụ các chất độc hại, các loại vi sinh vật nguy hiểm và trung hòa các khoáng chất khó hoàn tan trong nước. Qua lớp than hoạt tính, nước tiếp tục lọc thêm qua các giai đoạn khác trước khi thu nước sạch.
Cơ chế hoạt động của than hoạt tính: gồm 2 cơ chế

– Lọc cơ học vật lý: Giúp loại bỏ các hạt, tạp chất bẩn trong nước khi lọc qua than hoạt tính nhờ các lỗ nhỏ li ti trong cấu trúc than.

– Lọc hấp thụ các tạp chất hòa tan trong nước bằng cơ chế hấp thụ bề mặt: Bề mặt phân tử than sẽ hấp thu các chất hóa học, tạp chất hòa tan trong nước. Với đặc tính “không hút nước” nhưng “hấp thụ dầu mỡ”, than hoạt tính có tác dụng mạnh với rất nhiều loại hóa chất chứa Clo, Benzen hay các hóa chất công nghiệp hòa tan trong nước.

Than hoạt tính chỉ có tác dụng với một lượng nước nhất định. Sau khi lọc được một khối lượng nước theo chỉ định của nhà sản xuất, than sẽ không còn khả năng hấp phụ nữa (no/ bão hòa).

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH SX TM DV Lọc Miền Nam

Mail: kinhdoanh0186@gmail.com

Hotline: 0898.894.668

Lọc Miền Nam - Lợi ích bền vững cho khách hàng